TOP 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại

Chỉnh sửa ảnh là một thao tác khá thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Theo thời gian, ngày càng xuất hiện nhiều phần mềm và ứng dụng chỉnh sửa ảnh với các tính năng vô cùng thú vị. Những công cụ này giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội và bất kỳ đâu. Trong bài viết này, Website Bán Hàng sẽ giới thiệu cho bạn TOP 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại tốt nhất hiện nay!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Ngày này, việc chỉnh sửa ảnh không chỉ có các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới làm được. Cho dù bạn ở độ tuổi nào, việc chỉnh sửa ảnh cũng vô cùng tiện lợi nhờ có các phần mềm chỉnh sửa. Trong phần này, chúng ta sẽ cùng khám phá những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người khuyên dùng nhất.

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Đây là một trong những phần mềm phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, designer, họa sĩ và ngay cả những người dùng bình thường. Photoshop cung cấp một loạt các tính năng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa, bao gồm:

  • Chỉnh sửa ảnh: Photoshop cho phép bạn cắt ghép, tinh chỉnh màu sắc, độ tương phản, độ bão hòa và nhiều thao tác khác để chỉnh sửa ảnh theo ý muốn.
  • Thêm hiệu ứng đặc biệt: Người dùng có thể thêm các bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt để làm cho hình ảnh sống động và ấn tượng hơn.
  • Retouching: Retouching là quá trình chỉnh sửa hình ảnh để làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn, sắc sảo hơn. Photoshop cho phép bạn loại bỏ khuyết điểm trên hình, ví dụ như loại bỏ nếp nhăn hay quầng thâm của người trong ảnh, để hình ảnh đẹp mắt hơn.
  • Thiết kế đồ họa: Ngoài chỉnh sửa ảnh, Photoshop cũng là công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế logo, banner, vẽ tranh và nhiều nội dung sáng tạo khác với phần mềm này.
các phần mềm chỉnh sửa ảnh
Adobe Photoshop là một trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng

2. App chỉnh ảnh trên máy tính GIMP

Một trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính phổ biến đó là GIMP, viết tắt của GNU Image Manipulation Program, là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí với nhiều tính năng thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa miễn phí và mạnh mẽ, GIMP sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Máy tính với bộ vi xử lý tầm trung và ít nhất 2GB RAM đã có thể chạy GIMP tốt. Điều này có nghĩa là bạn không cần một máy tính mạnh để sử dụng phần mềm này.

GIMP cho phép bạn cắt ghép, điều chỉnh màu sắc, tạo hiệu ứng, và thậm chí làm việc với các lớp ảnh để tạo nên những tác phẩm sáng tạo. Với các công cụ như đổ bóng, sáng tạo, và nhiều hiệu ứng khác, bạn có thể retouch ảnh và làm đẹp ảnh một cách dễ dàng. GIMP có phiên bản cho Windows, macOS, và Linux, nên bạn có thể sử dụng phần mềm này trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến.

các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính GIMP
Giao diện chỉnh sửa ảnh của GIMP

3. Phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính PhotoScape

PhotoScape là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời cho người dùng muốn sáng tạo và tùy chỉnh ảnh một cách dễ dàng và miễn phí. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu và có giao diện tương đối đơn giản, dễ sử dụng. PhotoScape cũng không đòi hỏi phần cứng mạnh mẽ và có thể chạy trơn tru trên các máy tính thông thường.

Phần mềm chỉnh ảnh trên máy tính PhotoScape cung cấp các công cụ cơ bản để cắt, xoay, điều chỉnh độ sáng, màu sắc và độ tương phản của ảnh. Ngoài các chức năng cơ bản, bạn có thể tạo hiệu ứng ảnh, thêm văn bản và hình vẽ, hay thậm chí tạo ảnh GIF động. PhotoScape có thể được sử dụng trên hệ điều hành Windows và macOS và bộ nhớ RAM từ 2GB trở lên.

phần mềm sửa ảnh trên máy tính photoscape
Phần mềm sửa ảnh trên máy tính PhotoScape

4. Công cụ chỉnh sửa ảnh Fotor

Fotor là một app chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí trực tuyến và có cả phiên bản ứng dụng di động. Với Fotor, bạn không cần tải phần mềm về mà có thể chỉnh sửa hình ảnh ngay trên trình duyệt web. Fotor có giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng nên rất phù hợp với những ai không có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh.

Một số tính năng của phần mềm sửa ảnh trên máy tính Fotor bao gồm:

  • Chỉnh sửa ảnh: Thay đổi kích thước ảnh, cải thiện chất lượng hình ảnh, chỉnh màu và ánh sáng,… Thậm chí, bạn còn có thể chỉnh sửa ảnh hàng loạt.
  • Xóa nền AI: Chức năng tự động xóa nền thông minh chỉ trong vài giây nhờ công nghệ AI, tạo hình ảnh bằng AI ấn tượng.
  • Bộ lọc đẹp mắt: Thêm bộ lọc và hiệu ứng cho hình ảnh của bạn theo bất cứ phong cách nào từ cổ điển cho đến tươi sáng, năng động hay thậm chí là phong cách anime.
  • Thêm chữ vào hình: Thêm chữ vào hình với nhiều font chữ đẹp mắt.
  • Tạo ảnh ghép: Tạo ảnh ghép để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.
phần mềm edit ảnh fotor
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

5. Công cụ chỉnh sửa ảnh Pixlr

Pixlr là một app chỉnh ảnh trên máy tính miễn phí và di động. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, Pixlr đã trở thành công cụ yêu thích của rất nhiều người, từ người mới bắt đầu đến các chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh. Công cụ này cung cấp hàng nghìn mẫu đẹp mắt và miễn phí cho bạn sử dụng và loạt tính năng như tạo ảnh động, xóa nền, tạo ảnh ghép.

Với nhiều bộ lọc và hiệu ứng, bạn có thể tự do sáng tạo hình ảnh theo phong cách bạn muốn. Với phiên bản trực tuyến và phiên bản desktop (Pixlr X và Pixlr E), bạn có khả năng chỉnh sửa ảnh từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Tích hợp các tính năng đám mây cho phép bạn lưu trữ và quản lý dự án của mình trực tuyến, giúp bạn dễ dàng truy cập và sửa ảnh từ bất kỳ đâu. Pixlr cung cấp cả phiên bản miễn phí với nhiều tính năng cơ bản và phiên bản trả phí với nhiều tính năng cao cấp hơn.

app edit ảnh trên máy tính pixlr
App edit ảnh trên máy tính Pixlr

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Thay vì phải tải ảnh lên máy tính và sử dụng phần mềm chỉnh sửa phức tạp, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản ngay trên điện thoại di động. Một trong những điểm mạnh lớn nhất của ứng dụng chỉnh sửa ảnh di động chính là bạn có thể sử dụng chúng bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh di động còn cho phép bạn chia sẻ ảnh trực tiếp lên mạng xã hội. Sau đây là một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên di động.

6. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Picsart

PicsArt là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh đa năng và sáng tạo được nhiều người dùng yêu thích trên toàn cầu. PicsArt cho phép bạn thử nhiều bộ lọc và hiệu ứng độc đáo, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc. Tính năng Xóa Nền cho phép bạn dễ dàng loại bỏ nền ảnh và thay đổi nó. Bạn còn có thể loại bỏ các vật thể không mong muốn trong ảnh, thêm văn bản với hơn 200 phông chữ, làm mờ nền ảnh với công cụ AI thông minh và nhiều tính năng khác.

phần mềm xử lý ảnh picsart
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh hàng đầu Picsart

Không chỉ giới hạn ở chỉnh ảnh, PicsArt còn mạnh mẽ trong việc biên tập video. Bạn có thể tạo và chỉnh sửa video, thêm âm nhạc, cắt và cập nhật video TikTok, story Instagram hoặc thước phim trên Instagram. Tính năng cắt video, hiệu ứng Nhiễu, và tạo slideshow cũng giúp bạn tạo ra những video ấn tượng. Ngoài ra, PicsArt cũng có hơn 60 triệu sticker có sẵn cho bạn khám phá.

Bạn có thể cài đặt ứng dựng này trên điện thoại qua:

7. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Lightroom

Adobe Photoshop Lightroom là một app chỉnh sửa ảnh và video được thiết kế phù hợp cho cả người chưa có nhiều kinh nghiệm và các chuyên gia. Điểm đáng chú ý của Lightroom là tính dễ sử dụng và bộ công cụ mạnh mẽ cho việc chỉnh ảnh và biên tập video. Lightroom cũng cho phép bạn cắt và biên tập video một cách sáng tạo và chia sẻ chúng trên các mạng xã hội.

Khi đã tải phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật Lightroom, bạn có khả năng tạo nên những bức ảnh đẹp và ấn tượng chỉ với một cú chạm, nhờ vào bộ lọc và hiệu ứng mạnh mẽ đã được thiết đặt sẵn. Bạn có thể dễ dàng chỉnh ảnh, cắt ảnh, và thậm chí thêm các hiệu ứng độc đáo để tạo ra hình ảnh sống động và ấn tượng. Với khả năng truy cập ảnh từ tài khoản iCloud ngay lập tức, bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình ngay khi chúng được chụp.

Bạn có thể cài đặt ứng dựng này trên điện thoại qua:

tải phần mềm chỉnh sửa ảnh nghệ thuật adobe lightroom
Adobe Photoshop Lightroom cho di động

8. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh VSCO

VSCO, viết tắt của Visual Supply Company, là một phần mềm sửa ảnh và video nổi tiếng trên thiết bị di động. Với mục tiêu tạo ra một nơi cho mọi người thỏa sức sáng tạo, VSCO cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho phép người dùng biên tập và chia sẻ tác phẩm của họ. Ứng dụng sở hữu nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí, cho phép bạn tùy chỉnh hình ảnh dễ dàng và đẹp mắt.

Ngoài việc chỉnh sửa ảnh, VSCO cũng hỗ trợ biên tập video. Bạn có thể sử dụng các cài đặt trước cao cấp và công cụ chỉnh sửa video để tạo ra những video sáng tạo và độc đáo. Đặc biệt, tính năng Montage của ứng dụng cho phép bạn tạo ra các ảnh ghép chuyển động bằng cách xếp lớp video, hình ảnh và hình dạng, tạo ra những tác phẩm sáng tạo đầy ấn tượng.

Bạn có thể cài đặt ứng dựng này trên điện thoại qua:

phần mềm edit ảnh
Phần mềm edit ảnh VSCO có nhiều filter đẹp mắt

9. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed

Snapseed là một phần mềm chỉnh ảnh miễn phí và chuyên nghiệp được phát triển bởi Google. Với 29 công cụ và bộ lọc đa dạng, Snapseed cho phép bạn biến những bức ảnh thông thường thành những tác phẩm nghệ thuật sống động. Ứng dụng này còn cho phép bạn lưu lại các phong cách chỉnh sửa cá nhân và áp dụng chúng cho những ảnh mới trong tương lai.

Phần mềm edit ảnh Snapseed có một loạt công cụ mạnh mẽ cho việc chỉnh sửa ảnh, bao gồm điều chỉnh độ phơi sáng, cân bằng màu sắc, xoá vật thể không mong muốn, thêm văn bản và nhiều công cụ nâng cao khác. Bạn có thể tự do chỉnh sửa mọi yếu tố trên ảnh. Ứng dụng này còn cho phép bạn lưu lại các phong cách chỉnh sửa cá nhân và áp dụng chúng cho những ảnh mới trong tương lai.

Bạn có thể cài đặt ứng dựng này trên điện thoại qua:

snapseed
Bộ công cụ đa dạng của Snapseed

10. Phần mềm chỉnh ảnh Foodie

Foodie là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Line Corporation. Với Foodie, bạn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp với hơn 30 bộ lọc và hiệu ứng độc đáo. Ứng dụng cung cấp các công cụ chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng, độ nét, v.v để giúp bức ảnh của bạn trở nên sống động và hấp dẫn.

Với các công cụ chỉnh sửa độc đáo, Foodie giúp bạn tạo ra những bức ảnh chất lượng cao và chuyên nghiệp ngay trên điện thoại di động của mình. Một điểm đặc biệt của Foodie là ứng dụng này rất phù hợp để chụp thực phẩm và chụp ngoại cảnh. Bạn cũng có thể chia sẻ những bức ảnh của mình lên mạng xã hội với thao tác cực kỳ nhanh chóng.

Bạn có thể cài đặt ứng dựng này trên điện thoại qua:

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại được nhiều người sử dụng nhất. Mỗi ứng dụng đều có điểm đặc biệt riêng, tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phần mềm, ứng dụng phù hợp với mình. Hy vọng Website Bán Hàng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và nhớ lưu lại bài viết để xem lại khi cần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *