Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube giao diện mới nhất

Cách tạo kênh Youtube là bước đầu tiên bạn cần biết để chia sẻ những nội dung thú vị của mình với nhiều người khác. Cũng như mọi ứng dụng, Google vẫn luôn thay đổi và cập nhật các công cụ trong hệ sinh thái của mình liên tục. Nhiều người có thể sẽ cảm thấy lạ lẫm với giao diện Youtube mới và không biết tạo kênh Youtube như thế nào. Trong bài viết này, Website Bán Hàng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kênh cá nhân chi tiết.

Cách tạo kênh Youtube cá nhân chi tiết

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ dẫn bạn qua từng bước chi tiết để tạo kênh YouTube giao diện mới nhất. Bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo và tùy chỉnh kênh, cách thêm thông tin và liên kết với các tài khoản xã hội khác, cũng như cách tải lên video và quản lý nội dung. Sau đây, chúng ta sẽ cùng bắt đầu với các bước cụ thể nhé!

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Gmail

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ Youtube trong trình duyệt bình thường. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ nhìn thấy nút Đăng nhập, nhấp chọn Đăng nhập.

đăng nhập Youtube
Nút Đăng nhập nằm ở góc trên tab Youtube

Tiếp theo, bạn chọn Tạo kênh.

Tạo kênh Youtube
Nhấp chọn Tạo kênh

Bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ đăng nhập Gmail. Bạn đăng nhập như bình thường và chọn Tiếp theo.

đăng nhập Gmail
Đăng nhập Gmail

Bước 2: Tạo kênh Youtube

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển về giao diện Youtube và màn hình nhảy một hộp thoại chỉnh sửa tên kênh và tên người dùng. Bạn có thể tải ảnh đại diện, nhập tên kênh và tên người dùng cho kênh của mình. Lưu ý rằng tên người dùng cần có từ 3 ký tự trở lên. Sau khi nhập xong, bạn nhấp chọn Tạo kênh ở góc dưới bên phải.

thiết lập kênh Youtube
Nhập tên kênh và tên người dùng

Tới bước này, về cơ bản là bạn đã hoàn thành việc tạo kênh Youtube. Để thiết lập thêm cho kênh của mình, bạn nhấp chọn Tùy chỉnh kênh.

kênh Youtube
Nút Tùy chỉnh kênh

Bước 3: Tùy chỉnh kênh Youtube

Khi chọn Tùy chỉnh kênh, bạn sẽ được chuyển đến giao diện của Youtube Studio – một trình quản lý dành cho các chủ kênh Youtube. Có ba hạng mục chính trong Tùy chỉnh kênh bao gồm: Bố cục, Xây dựng thương hiệu và Thông tin cơ bản.

Bố cục

Bố cục là nơi bạn sắp xếp các video của mình tùy thuộc vào các đối tượng khác nhau. Chẳng hạn, với những người chưa đăng ký kênh thì bạn có thể thiết lập những video nào để hiện lên trang chủ của kênh. Bạn cũng có thể thêm video nổi bật cho những người đăng ký cũ.

youtube studio bố cục
Chỉnh bố cục kênh

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là thẻ cho phép bạn tùy chỉnh các yếu tố như ảnh, ảnh bìa xuất hiện đầu kênh và watermark cho video. Để thay đổi những yếu tố này, bạn chỉ cần nhấp vào Thay đổi hoặc Tải lên ở mỗi mục. Youtube cũng nói rõ kích thước và độ phân giải tối thiểu để hình ảnh hiển thị ở trạng thái tốt nhất.

youtube studio xây dựng thương hiệu
Thẻ Xây dựng thương hiệu để chỉnh sửa hình ảnh cho kênh

Thông tin cơ bản

Thẻ Thông tin cơ bản là nơi bạn thực hiện các tùy chỉnh như tên kênh, tên người dùng, thông tin mô tả về kênh, ngôn ngữ, liên kết ngoài cũng như cập nhật thông tin liên hệ của kênh (email). Mô tả kênh nên rõ ràng, súc tích và cung cấp cho người xem thông tin về nội dung của kênh.

youtube studio thông tin cơ bản
Cập nhật thông tin cơ bản của kênh

Youtube Studio là gì?

YouTube Studio là một bộ công cụ quản lý và phân tích kênh được cung cấp bởi YouTube. Được giới thiệu vào năm 2017, YouTube Studio thay thế giao diện cũ của YouTube Creator Studio và cung cấp một giao diện người dùng mới hơn cùng nhiều tính năng cải tiến. Bộ công cụ này cung cấp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm:

  • Quản lý video: YouTube Studio cho phép bạn dễ dàng thêm, chỉnh sửa, xóa video, quản lý danh sách phát, v.v. Bạn có thể xem trước video trước khi đăng tải, thêm tiêu đề, mô tả, thẻ, v.v. Bạn cũng có thể quản lý quyền riêng tư của video, chẳng hạn như thiết lập video ở chế độ công khai, riêng tư hoặc được đặt thành chế độ chỉ dành cho người đăng ký.
  • Tùy chỉnh kênh: Người dùng có thể tùy chỉnh thông tin về kênh của mình, bao gồm hình ảnh đại diện, biểu trưng kênh, hình ảnh bìa và mô tả kênh. Họ cũng có thể tạo và quản lý danh sách phát, chỉnh sửa hình ảnh mini và cài đặt khác liên quan đến giao diện kênh.
  • Xem phân tích số liệu: YouTube Studio cấp các báo cáo phân tích chi tiết về hiệu suất của kênh và video. Người dùng có thể xem nhiều dữ liệu thống kê hữu ích về kênh của bạn, bao gồm số lượt xem, lượt đăng ký, lượt thích, lượt bình luận, v.v. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để theo dõi hiệu suất kênh và cải thiện nội dung của mình.
  • Tương tác với người xem: YouTube Studio cho phép bạn tương tác với người xem của mình theo nhiều cách. Bạn có thể trả lời bình luận, tạo cuộc thăm dò ý kiến, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ này để gửi thông báo đến người đăng ký của mình.
  • Kiếm tiền từ YouTube: Nếu bạn đã đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác YouTube, bạn có thể sử dụng YouTube Studio để quản lý quảng cáo trên kênh của mình.
số liệu phân tích kênh
Xem dữ liệu về kênh ở mục Số liệu phân tích trên thanh công cụ bên trái

YouTube Studio cung cấp một giao diện dễ sử dụng và tập trung vào việc cung cấp các công cụ quản lý và phân tích cần thiết để giúp người dùng tối ưu hóa kênh YouTube của mình và tạo ra nội dung hấp dẫn cho người xem.

Lời kết

Qua bài viết hướng dẫn trên, Website Bán Hàng đã giúp bạn biết được cách tạo kênh Youtube với những bước chi tiết. Với những bước này, bạn đã có thể tạo ra một kênh Youtube cá nhân và tự do tùy chỉnh kênh theo ý muốn của mình. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *