4 Cách Chặn Quảng Cáo Youtube Trên Máy Tính Vĩnh Viễn 2023

Chặn quảng cáo Youtube là thao tác được nhiều người quan tâm. Quảng cáo trên YouTube có thể làm phiền trải nghiệm xem video của bạn. Tuy nhiên, có nhiều cách đơn giản để giảm thiểu hoặc ngăn chặn quảng cáo từ nền tảng này khi sử dụng máy tính. Hãy cùng khám phá những cách chặn quảng cáo YouTube trên máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả cùng Website Bán Hàng trong bài viết sau!

Vì sao mọi người muốn chặn quảng cáo Youtube?

Youtube hiện đang là nền tảng chia sẻ video hàng đầu thế giới với hàng tỷ người dùng. Để duy trì hoạt động và phát triển, YouTube cần nguồn thu từ quảng cáo. Tuy nhiên, những quảng cáo này cũng gây ra không ít phiền toái cho người dùng.

Khi xem video trên YouTube, người dùng thường phải xem một đoạn quảng cáo ngắn trước khi bắt đầu xem video. Đôi khi các đoạn quảng cáo cũng xuất hiện giữa video. Đặc biệt, một số quảng cáo không cho phép người dùng bỏ qua và có thời lượng tương đối dài. Điều này gây gián đoạn và cản trở sự tập trung của người dùng và khiến họ cảm thấy bị làm phiền.

cách chặn quảng cáo trên youtube máy tính
Quảng cáo Youtube làm giảm trải nghiệm người dùng

Ngoài ra, đôi khi người dùng sẽ xem những quảng cáo không phù hợp với nhu cầu hoặc xem đi xem lại những quảng cáo tương tự. Do đó, nhiều người đã tìm đến các biện pháp chặn quảng cáo để hạn chế việc bị cản trở bởi các quảng cáo. Trong phần sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những cách xóa quảng cáo trên Youtube hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Những cách chặn quảng cáo Youtube

Quảng cáo có thể làm gián đoạn trải nghiệm xem video của bạn, nhưng với một số phương pháp đơn giản, bạn có thể giảm thiểu hoặc chặn quảng cáo trên Youtube một cách hiệu quả.

Chặn quảng cáo Youtube bằng extension

Sử dụng các extension là phương pháp phổ biến nhất để chặn quảng cáo Youtube. Extension là một tiện ích mở rộng của trình duyệt web, cho phép bạn thêm các tính năng mới hoặc tùy chỉnh giao diện của trình duyệt. Hiện nay có rất nhiều extension bỏ qua quảng cáo trên Youtube trong thị trường có sẵn cho các trình duyệt web phổ biến như Adblock, Adblock Plus, AdGuard,…

cách chặn quảng cáo trên youtube máy tính
Có nhiều extension chặn quảng cáo bạn có thể cân nhắc sử dụng

Có một số extension yêu cầu bạn trả một khoản phí để sử dụng đầy đủ chức năng của chúng. Khi cài đặt extension, bạn thường có thể tìm thấy các tùy chọn cấu hình để điều chỉnh cách chặn quảng cáo hoặc quản lý cài đặt cho từng trang web cụ thể. Tuy nhiên, việc cài đặt các extension này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của các nền tảng mà bạn sử dụng nên đôi khi các nền tảng sẽ ngăn không cho bạn sử dụng một số extension.

Thêm dấu chấm vào URL để xóa quảng cáo trên Youtube

Thêm dấu chấm vào URL là một cách đơn giản để chặn quảng cáo YouTube. Phương pháp này hoạt động bằng cách chặn các tính năng của quảng cáo, chẳng hạn như mã JavaScript. Việc thêm dấu chấm vào cuối URL không thể khiến mã JavaScript của quảng cáo bị lỗi, khiến quảng cáo không thể hiển thị.

Ví dụ: nếu URL của video là “https://www.youtube.com/watch?v=dQw4w9WgXcQ”, bạn sẽ thay đổi URL thành “https://www.youtube.com/watch?v=dQw4w9WgXcQ.”. Phương pháp này tuy dễ thực hiện nhưng cần lưu ý rằng không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Sử dụng trình duyệt Brave để tắt quảng cáo Youtube

Trình duyệt Brave là một trình duyệt web tự do nguồn mở được phát triển bởi Brave Software Inc. dựa trên trình duyệt web Chromium. Trình duyệt này có tính năng chặn quảng cáo và theo dõi trang web, giúp tăng tốc độ duyệt web, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và giảm lượng dữ liệu được sử dụng.

tắt quảng cáo youtube
Trình duyệt Brave giúp bạn duyệt web riêng tư và không quảng cáo

Để cài đặt trình duyệt Brave, bạn có thể truy cập tại: brave.com và tải xuống tệp cài đặt cho hệ điều hành của mình. Sau khi tải xuống, hãy chạy tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi cài đặt, bạn có thể mở trình duyệt Brave và bắt đầu duyệt web. Để chặn quảng cáo Youtube và theo dõi, bạn chỉ cần bật tính năng này trong cài đặt của trình duyệt.

Sử dụng VPN để chặn quảng cáo YouTube

Bạn cũng có thể sử dụng VPN để tắt quảng cáo trên Youtube. VPN hoạt động bằng cách tạo một kết nối an toàn giữa thiết bị của bạn và một máy chủ từ xa. YouTube sử dụng các cookie để theo dõi lượt xem của bạn và hiển thị quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN ở một quốc gia khác, YouTube sẽ nghĩ rằng bạn đang ở quốc gia đó và giúp chặn các quảng cáo được nhắm mục tiêu theo vị trí.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các dịch vụ VPN đều có thể tắt quảng cáo Youtube một cách hiệu quả. Một số dịch vụ VPN chỉ có thể chặn một số quảng cáo, trong khi những dịch vụ khác có thể chặn tất cả quảng cáo. Ngoài ra, việc sử dụng VPN để chặn quảng cáo YouTube có thể làm giảm tốc độ phát video. Điều này là do VPN phải mã hóa dữ liệu của bạn trước khi gửi nó đến máy chủ VPN.

Tổng kết

Quảng cáo là một nguồn thu nhập quan trọng của YouTube. Tuy nhiên, quảng cáo đôi khi có thể gây gián đoạn, làm giảm trải nghiệm xem video của người dùng. Bài viết trên của Website Bán Hàng đã hướng dẫn bạn những cách chặn quảng cáo Youtube thường được sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được cách chặn quảng cáo trên YouTube phù hợp nhất với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *