Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp

Đối với các nhân viên môi giới nhà đất kinh nghiệm, việc thiết kế website bất động sản đẹp mắt, chuyên nghiệp để đăng tin mua bán nhà ở, căn hộ, chung cư… để tiếp cận khách hàng không còn là điều xa lạ như vài năm trước nữa.

Bất động sản là một ngành đặc thù, đầy sự cạnh tranh, khách hàng là những người sang trọng và yêu cầu dịch vụ ở đẳng cấp cao hơn các ngành khác. Vì vậy, khi thiết kế website giới thiệu dự án bất động sản, sàn giao dịch không chỉ cần thể hiện giá trị, đẳng cấp của doanh nghiệp trên thị trường mà còn phải thỏa mãn tối đa nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.

Thực tế, có đến 95% khách hàng tìm hiểu thông tin về các dự án bất động sản, nhà đất qua các website trước khi liên lạc với nhân viên môi giới. Chính vì vậy, việc có một website bất động sản chuyện nghiệp, đẹp mắt và uy tín sẽ tăng thêm độ tin cậy trong lòng khách hàng, đưa đến quyết định khách hàng sẽ nhấc máy mà gọi điện ngay cho mình chứ không phải người khác. Do đó, những nhà môi giới nhạy bén đều đã và đang xây dựng cho mình một website bất động sản để tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

 

Vậy một website bất động sản chuyên nghiệp là như thế nào?

 

Hãy tưởng tượng mình là một khách hàng, đang ngồi trước máy tính xem thông tin về cùng một dự án chung cư trên 5 trang web khác nhau. Khi đó, website nào sẽ hấp dẫn bạn nhất và kêu gọi bạn đi đến quyết định gọi điện thoại để hỏi tư vấn. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá một trang web bất động sản được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

 

 1. Giao diện website phù hợp với khách hàng

 

 • Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ thuộc phân khúc người có thu nhập trung bình hay nhiều tiền?
 • Nếu khách hàng là người có thu nhập trung bình thì giao diện phản ánh sự thân thiện, gần gũi dễ gần.
 1. Nếu khách hàng là đại gia sang trọng, nhiều tiền thì giao diện thiết kế web bất động sản cần sang trọng, hiện đại hoặc theo phong cách cổ điển tùy vào từng dự án.

 

 

 

 1. Nội dung trang web Bất động sản đầy đủ, đáng tin cậy

 

 1. Khách hàng mua nhà đất truy cập vào website để tìm hiểu thông tin, điều mà khách hàng cần ở trang web là thông tin phải tin cậy, đầy đủ và chính xác. Chính vì vậy bố cục của website phải làm nổi bật sự chuyên nghiệp, uy tín đối với khách hàng, cụ thể như sau.

 

 • Tên công ty, lo-go, số điện thoại trên banner phải đặt nổi bật
 • Cung cấp chính xác về thông tin sản phẩm
 • Các hình ảnh đưa lên website cần phải đẹp, rõ nét
 • Cài đặt tính năng hỗ trợ trực tuyến khách hàng
 • Hiển thị các dự án đang bán ở trang chủ
 • Ý kiến khách hàng để tăng thêm độ tin cậy
   
 1. Thiết kế danh mục trong website Bất động sản

 

 • Danh mục dùng để phân bố các sản phẩm chúng ta cung cấp, chúng ta nên sắp xếp và phân bổ các danh mục theo một trình tự nhất định theo các tiêu chuẩn về: vị trí địa lí, loại hình sản phẩm, giá cả….
 • Bằng cách này, khách hàng có thể tiếp cận thông tin về sản phẩm một cách dễ dàng và theo đúng nhu cầu của mình.

 

 1. Tin tức được cập nhật thường xuyên

 

 • Cập nhật thường xuyên các thông tin liên quan đến khách hàng như thông tin thị trường giá cả, kinh nghiệm mua bán… sẽ giúp cho website của chúng ta uy tín hơn với khách hàng và google.

 

 1. Hình ảnh ấn tượng

 

 • Hình ảnh đẹp là yếu tố quan trọng đánh giá website bất động sản chuyên nghiệp, nó quyết định đến 90% sự thành công, uy tín trong website.
 • Chúng hãy thử tưởng tượng một website mà không có bất kì hình ảnh nào thì liệu khách hàng có quan tâm đến không?
 • Chính vì thế hãy chọn những hình ảnh sắc nét, rõ ràng, thực tế để sử dụng trong banner cũng như trong bài viết, nó sẽ lưu lại ấn tưởng sâu sắc trong lòng khách hàng.

 

 1.  Giới thiệu về cơ cấu tổ chức trong website

 

 • Nhiều khách hàng sau khi tìm kiếm thông tin bất động sản có xu hướng muốn tìm các sàn uy tín, hoặc chủ đầu tư để mua căn hộ, chung cư cho thật sự đảm bảo và yên tâm.
 • Vì vậy việc chúng ta viết về cơ cấu tổ chức nhân sự, thông tin các bộ phận sẽ giúp cho website của chúng ta chuyên nghiệp, khả năng gọi điện đến từ khách hàng sẽ cao hơn.

 

 1.  Cho đi bằng cách tư vấn miễn phí

 

 • Tư vấn miễn phí là giải pháp đơn giản và dễ dàng giúp cho khách hàng tiếp cận với nhân viên môi giới bất động sản.

 

Tóm lại, việc thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, đẹp và uy tín sẽ giúp chúng ta chiếm được niềm tin của khách hàng. Việc khách hàng quyết định nhấc máy và gọi đến cho bạn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ chuyên nghiệp của website, toát lên một sức mạnh đánh vào niềm tin của khách hàng.

Viết bình luận