Làm thế nào để bạn có một website bán hàng hiệu quả?

Khi việc tạo cho mình một website bán hàng đã gần như là hoàn tất, bạn bắt đầu thực hiện kinh doanh online. Nhưng website bán hàng của bạn  lại chưa được nhiều khách hàng quan tâm, truy cập và mua sắm,… Vì sao lại vậy, do tốc độ loading của website chậm hay do chưa tích hợp các ứng dụng giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, mua sắm. Bạn cần đặt ra những câu hỏi và tìm các trả lời, tháo gỡ chúng để website bán hàng của bạn có thể hoạt động một cách có hiệu quả hơn.

Cụ thể một số câu hỏi được ví dụ như sau:

 • Website của mình đã hoàn thiện và chưa hoàn thiện về điều gì?
 • Hiện tại website đã hoàn thiện tất cả những điều mà mình muốn chưa?
 • Mình có thể giới hạn lượng đồ họa mà vẫn truyền tải được thông điệp hay không?
 • Phải làm sao để mình có thể giữ cho website của mình có giao diện thân thiện với người dùng?

1.Website của mình đã hoàn thiện và chưa hoàn thiện về điều gì?

Để có được đáp án cho câu hỏi này, bạn hãy nghĩ đến mục đích của việc kinh doanh, đó chính là lợi nhuận. Bạn hãy tìm ra được những lợi thế mà website của bạn có được để phát huy các lợi thế đó để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời phải tìm ra được những điều mà khách hàng chưa hài lòng ở website bán hàng của bạn, để có được các biện pháp khắc phục, tránh làm mất đi các khách hàng yêu quý của bạn. Vì phải có khách hàng thì việc kinh doanh của bạn mới được thực hiện và khi đó bạn mới có thể thu được lợi nhuận, vậy nên bạn cần giải quyết các vấn đề sau:

 • Vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải là gì?
 •  Giải pháp nào họ đang tìm kiếm là gì?
 • Bạn sẽ đưa ra cách xử lý như thế nào dể giải quyết vấn đề đó?
 • Tại sao khách hàng nên mua sắm tại website của bạn?

2.Hiện tại website đã hoàn thiện tất cả những điều mà mình muốn chưa?

Khi bắt tay vào việc xây dựng một website bán hàng bạn phải lên ý tưởng tối ưu nhất để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Trong thời gian hoạt động bạn luôn phải kiểm tra, xem xét xem website của mình có đang hướng tới mục tiêu ban đầu không và nếu được thì đã đạt được bao nhiêu %.

Những điều mà bạn cần xem lại ở đây là:

 • Mình có đang thu hút được đủ lượng khách hàng tới website của mình chưa và họ có đang thực hiện mua sắm sản phẩm hoặc dịch vụ của mình không?
 • Nếu khách hàng đã quan tâp truy cập nhưng họ chưa thực hiện mua sắm tại website là do đâu?

3.Mình có thể giới hạn lượng đồ họa mà vẫn truyền tải được thông điệp hay không?

Website của bạn load chậm khiến cho những thông điệp mà bạn muốn gửi tới khách hàng bị gián đoạn một phần là do giới hạn lượng đồ họa sử dụng và cũng có thể do kích thước của các file ảnh. Vậy nên bạn cần giải quyết vấn đề đó để khách hàng không phải chờ lâu khi truy cập tìm kiếm ở website của bạn. Bạn cần phỉa giảm kích thước của chúng xuống để hình ảnh của sản phẩm được hiển thị đầy đủ, rõ ràng.

4.Phải làm sao để mình có thể giữ cho website của mình có giao diện thân thiện với người dùng?

Khi xây dựng website điều bạn phải qun tâm, chú ý chính là lựa chọn cho website của mình một giao diện thật thân thiện với người dùng. Cụ thể là màu sắc phải hài hòa, các danh mục cần phải có các danh mục con để mở rộng thêm nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà website mang lại, tuy nhiên bạn không nên mở rộng nhiều danh mục con quá nhiều để tránh làm cho khách hàng bị rối.

Một vài lưu ý về giao diện website bạn cần biết:

 • Website bán hàng của bạn cần có tựa đề rõ ràng.
 • Có ứng dụng bản đồ chỉ dẫn cấu trúc website của bạn.
 • Phải có những phần giới thiệu cơ bản như: ‘Về chúng tôi’,’Liên hệ’, ‘Sản phẩm’. 

Website bán hàng  hi vọng bạn có thể sử dụng những lưu ý trên đây để làm hoàn thiện website của mình hơn nâng cao hiệu quả bán hàng trên website của bạn.

                                                                         Chúc bạn tạo lập được một website bán hàng hiệu quả!

Viết bình luận